Chữa viêm xoang trán bằng Đông y như thế nào cho tốt? Chữa ở đâu uy tín?

Ngày cập nhật: 11/04/2024 Biên tập viên: Thu Hà
5/5 - (3 bình chọn)

Viêm xoang trán là bệnh dễ gặp nhưng lại đi kèm rất nhiều biến chứng nguy hiểm, đòi hỏi người bệnh phải chữa trị kịp thời. Một trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn đó chính là phương pháp Đông y. Vậy thực chất, chữa viêm xoang trán bằng Đông y như thế nào hiệu quả và chữa ở đâu uy tín, mời bạn đọc tham khảo thông tin sau.

Ưu điểm của chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Cho đến hiện nay, chưa có một phương pháp điều trị nào có thể thay thế hoàn toàn cho y học Đông y. Chữa viêm xoang trán bằng Đông y đã và đang được nhiều người bệnh cũng như chuyên gia trong ngành công nhận về hiệu quả. Có được sự tin tưởng đó chính là nhờ những ưu điểm vượt trội của phương pháp chữa bệnh Đông y. Điển hình như một số ưu điểm sau đây:

 • Các phương pháp Đông y rất lành tính, an toàn với nhiều cơ địa người bệnh. Việc sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt hay các bài thuốc cổ truyền Đông y không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh như thuốc Tây.
 • Phương pháp Đông y có nguồn gốc lâu đời, được chắt lọc và truyền thừa qua nhiều thế hệ với một hệ thống lý luận rất chặt chẽ làm cơ sở giúp điều trị bệnh tận gốc.
 • Trong Đông y, mỗi một bệnh lý đều được phân ra các thể khác nhau và tương ứng với từng thể sẽ có pháp phương điều trị phù hợp riêng.
 • Điều trị bệnh viêm xoang trán bằng Đông y ít tốn kém hơn so với các phương pháp chữa bệnh hiện đại, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.
 • Phương pháp Đông y điều trị viêm xoang trán cho mọi đối tượng, độ tuổi khác nhau, kể cả những trường hợp đặc biệt như phụ nữ có thai hay đang cho con bú.
Chữa viêm xoang trán bằng đông y có đem lại hiệu quả tốt hay không?
Chữa viêm xoang trán bằng đông y có đem lại hiệu quả tốt hay không?

Cách cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Nhờ các ưu điểm cũng như sự vận dụng, kết hợp nghiên cứu, sáng tạo, các cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y ngày càng đem lại hiệu quả tốt hơn. Người bệnh có thể tham khảo các cách chữa viêm xoang trán bằng Đông y hữu ích sau đây.

Bài thuốc Đông y chữa viêm xoang

Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, các bài thuốc Đông y vẫn là lựa chọn tin tưởng của nhiều bệnh nhân viêm xoang. Các bài thuốc không chỉ mang lại hiệu quả rất lớn, mà còn khắc phục được các hạn chế của thuốc Tây y. Dưới đây là các bài thuốc Đông y điều trị viêm xoang trán tốt nhất hiện nay.

Bài thuốc số 1 trị viêm xoang trán thể hàn tà xâm nhập

Đây là một bài thuốc cổ phương có sự kết hợp của các vị thuốc tính nóng, giúp khai thông và giảm mạnh các triệu chứng viêm xoang trán.

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Tế tân, thục địa, tạng diệp, xuyên khung, trần bì, cam thảo.
 • Công dụng: Điều trị viêm xoang trán có mủ, phù nề mặt, đau ngứa mũi, chảy dịch mũi nhiều, người sắc trắng, mạch trì, rêu lưỡi mỏng do viêm xoang.

Bài thuốc số 2

Đây là bài thuốc được truyền thừa qua nhiều thế hệ. Trải qua thời gian dài chắt lọc, bài thuốc đã được cải tiến nhiều về tác dụng và hiện đang được nhiều bác sĩ Đông y áp dụng cho bệnh nhân.

Bài thuốc Đông y lành tính có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người bệnh
Bài thuốc Đông y lành tính có thể áp dụng cho nhiều đối tượng người bệnh
 • Bài thuốc gồm dược liệu: Tân di, bạc hà, hoàng bá, bạch chỉ.
 • Công dụng: Điều trị các triệu chứng viêm xoang trán như chảy dịch mũi trắng, vàng, đặc lỏng, có mùi hôi, đau xoang nhiều, đau buốt đầu, mặt đỏ, sốt nóng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch hoạt sác.

Bài thuốc số 3

Bài thuốc Đông y trị viêm xoang trán lành tính, mang lại nhiều hiệu quả với nhiều bệnh nhân.

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Tân di, tỳ bà, tri mẫu, mạch môn, thạch cao, bách hợp, thăng ma.
 • Công dụng: Hiệu quả cao trong điều trị viêm xoang trán có mủ, viêm xoang gây biến chứng hầu họng, polyp mũi và giảm mạnh các triệu chứng mủ đặc có mùi hôi, đau xoang, ngạt mũi, giảm khứu giác, chảy máu mũi, đau họng do viêm xoang gây ra.

Bài thuốc trị viêm xoang trán thể khí huyết hư nhược

Bài thuốc là sự kết hợp hòa hòa giữa các vị thuốc có tính hành khí, hoạt huyết, giúp người bệnh viêm xoang trán nhanh chóng hồi phục sức khỏe..

 • Bài thuốc gồm các dược liệu: Đẳng sâm, hoàng kỳ, xuyên khung, đương quy,  thục địa, bạch truật, cam thảo, sài hồ, bạch thược.
 • Công dụng: Làm loãng dịch xoang, trị các chứng ngạt mũi, đoản khí, đoản hơi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sắc mặt trắng nhợt, mạch hư nhược không có sức.

Châm cứu chữa viêm xoang trán

Ngoài sử dụng các bài thuốc cổ phương, người bệnh cũng có thể lựa chọn phương pháp châm cứu để điều trị viêm xoang trán. Có thể nói, từ xa xưa đến nay, châm cứu vẫn đang giữ vai trò và vị thế nhất định trong điều trị nhiều bệnh, điểm hình trong đó là bệnh viêm xoang trán. Dưới đây là những chia sẻ về một số huyệt đạo quan trọng phục vụ hoạt động châm cứu điều trị viêm xoang trán.

 • Huyệt nghinh hương: Nghinh hương là huyệt có vị trí nằm ở 2 bên cánh mũi, đo ngang ra cách cánh mũi 0,4 thốn. Khi châm cứu tại huyệt vị này có thể châm xuyên lên trên hoặc châm hướng vào mũi và duy trì chân châm nông. Tác dụng chính của châm cứu huyệt nghinh hương là giúp thông mũi họng, giảm nghẹt dịch, cải thiện khứu giác.
 • Huyệt tỵ thông: Nhiều lương y còn gọi là huyệt thượng nghinh hương do huyệt nằm phía trên huyệt nghinh hương. Vị trí chính xác là sát phía trên, tận cùng của rãnh mũi má. Cách châm cứu huyệt vị này cũng tương tự với nghinh hương là châm nông, có thể hướng lên trên hoặc vào trong mũi. Tác dụng của tỵ thông là khai thông dịch xoang, giảm đau nhức và tăng cường đào thải dịch ra ngoài.
 • Huyệt ấn đường: Vị trí của huyệt vị này là nằm ngoài đường kinh, ngay chính giữa 2 cung lông mày. Châm huyệt sẽ đem lại hiệu quả điều trị đau đầu, đau mặt gây ra bởi viêm xoang trán.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp Đông y trị viêm xoang trán

Để áp dụng các phương pháp chữa viêm xoang trán bằng Đông y đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần phải lưu ý đến các vấn đề như sau:

 • Phương pháp Đông y dù an toàn nhưng lại cần nhiều thời gian thẩm thấu sâu để điều trị bệnh tận gốc, do đó, người bệnh cần phải kiên trì để đạt kết quả như mong muốn.
 • Các bài thuốc Đông y cần được uống khi còn nóng và nên uống sau ăn để phát huy công dụng cao nhất.
 • Đối với người bệnh sử dụng phương pháp châm cứu để điều trị viêm xoang trán thì cần đến các địa chỉ uy tín để được thực hiện đúng cách, an toàn.
 • Vào mùa lạnh nên sử dụng kết hợp cả uống thuốc và châm cứu để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Mọi người nên có một chế độ dinh dưỡng khi điều trị viêm xoang thật tốt, kiêng các món cay nóng, các thực phẩm sống, lạnh và những loại thực phẩm, hải sản dễ gây dị ứng.
 • Chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ ấm đường hô hấp để tránh những sự xâm nhập của các yếu tố gây hại, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất về chữa viêm xoang trán bằng Đông y. Ở mỗi bệnh nhân, thể trạng và triệu chứng đều khác nhau, do đó, mọi người hãy tìm đến các cơ sở khám chữa uy tín để được lên lộ trình điều trị thích hợp nhất và nhanh chóng lấy lại sức khỏe, tạm biệt các cơn đau nhức khó chịu do viêm xoang trán gây ra.

Không bỏ qua:

Bệnh lý liên quan

Triệu chứng liên quan

Đăng ký tư vấn với chuyên gia