Bài thuốc viêm họng, amidan Đỗ Minh Đường có tốt không?

Ngày cập nhật: 22/04/2024 Biên tập viên: Ngô Tú
5/5 - (5 bình chọn)

Thời gian gần đây chuyên trang chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ độc giả về bài thuốc điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc nam 5 đời Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về bài thuốc để mọi người có cái nhìn khái quát nhất trước khi quyết định sử dụng.

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – Phác đồ ĐẶC TRỊ bệnh viêm họng, viêm amidan từ 1 liệu trình

Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường là bài thuốc độc quyền 150 năm tuổi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Theo chúng tôi được biết, từ những năm 1860, cố lương y Đỗ Minh Tư (người đầu tiên gây dựng sự nghiệp chữa bệnh của dòng họ Đỗ Minh) đã nghiên cứu và hình thành nên bài thuốc sơ khai nhất. Sau đó, tiếp nối nghề y, truyền nhân tiếp theo của dòng họ là cố lương y Đỗ Minh Mon đã theo học các thái y triều đình. Ông áp dụng bài bản các kiến thức y học cổ xưa vào việc “nâng cấp” cho bài thuốc nam của dòng họ.

Hiện tại, trải qua một chặng đường dài suốt hơn 1 thế kỷ, bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường đã được truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh là lương y Đỗ Minh Tuấn (Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, Cố vấn chuyên môn trên các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2,…) kế thừa và phát triển. Dù trên thị trường ngày càng có nhiều bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan, nhưng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường vẫn được người bệnh và chuyên gia đánh giá cao hơn cả. 

Liệu trình bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường
Liệu trình bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường

Công thức “2 trong 1” bí truyền trị bệnh TẬN GỐC

Theo chúng tôi nhận thấy, hầu hết các bài thuốc nam hiện có trên thị trường dần dần đều được “cải tiến” thành phiên bản thế hệ 2, thế hệ 3 với những thay đổi tiếp cận gần với y học hiện đại. Tuy nhiên, bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh lại khác.

Lương y Tuấn cho biết: “Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi không có công nghệ thế hệ 2, thế hệ 3 mà chỉ có công thức bí truyền 5 đời, được lưu truyền suốt hơn 150 năm qua. Các lương y dòng họ Đỗ Minh đã áp dụng đúng cơ chế trị bệnh của y học cổ truyền vào bài thuốc này. Hiện tại, dù bài thuốc đã được chuyển giao đến tôi để tiếp tục phát triển, nhưng tôi khẳng định, dù có thay đổi gì nhưng tôi sẽ không thay đổi cơ chế tác động vốn có của bài thuốc”.

Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường hoàn chỉnh gồm có 2 loại thuốc nhỏ là thuốc đặc trị bệnh và thuốc giải độc, chống viêm. Sự kết hợp “2 trong 1” như vậy sẽ cho tác dụng:

Bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh Đường

Nói rõ hơn về tác dụng của bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Viêm họng theo y học cổ truyền thuộc phạm trù của chứng hầu tý. Bệnh xuất hiện do chúng ta sinh hoạt không điều độ làm cho vệ khí bất cố, phong nhiệt tà thừa hư xâm phạm. Ngoại tà từ miệng, mũi đi xuống dần hầu họng. Nếu không được điều trị đúng cách hoặc bẩm tổ phế vị tích nhiệt, tà khí sẽ truyền vào lý gây thành chứng phế vị nhiệt thịnh.

Hơn nữa, nếu bạn là người có bẩm tố hư hàn, phong hàn sẽ có cơ hội xâm nhập vào bì mao, tiếp đó là vào phế và kết ở họng, từ đó sinh thành chứng phong hàn hầu tý. Và để điều trị dứt điểm chứng bệnh này, với cơ chế tác động của YHCT, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi sẽ chú trọng khu tà, sơ phong thanh nhiệt, giải độc lợi họng, tân ôn giải biểu, sơ phong tán hàn, thanh nhiệt giải độc, lợi hầu tiêu thũng.

Không chỉ giúp loại bỏ tận gốc bệnh, công thức “2 trong 1” của bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường còn có tác dụng bồi bổ, nâng cao thể trạng cho người bệnh, từ đó tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát”.

Khảo sát thực tế trên 500 bệnh nhân đã từng chữa viêm họng, viêm amidan bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, chúng tôi có được kết quả như sau:

Khảo sát bệnh nhân

Lương y Tuấn cho biết, số liệu trình bài thuốc viêm họng, viêm amidan dành cho mỗi trường hợp bệnh nhân là khác nhau. Điều này tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý của mỗi người. Sau khi thăm khám cẩn thận, lương y Tuấn hay các lương y, bác sĩ khác tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn tận tình cho mọi người.

Bài thuốc kết hợp hơn 50 loại thảo dược sạch

Bài thuốc viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường hòa quyện tinh hoa của gần 50 loại thảo dược khác nhau. Một số vị thuốc chính có thể kể đến là:

  • Kim ngân hoa: Vị ngọt hơi chua, mùi thơm nhẹ, tính hàn, là một loại kháng sinh thực vật thường được dùng để điều trị ho, viêm họng, viêm xoang, giải cảm,…
  • Ké đầu ngựa: Theo Đông y, ké đầu ngựa (thương nhĩ tử) có vị cay đắng, tính ấm, hơi có độc, đi vào kinh phế, chủ trị phong hàn đầu thống, tỵ uyên (mũi chảy nước, tanh hôi kéo dài)…
  • Cát cánh: Vị đắng cay, tính hơi ôn; vào kinh phế; có tác dụng tuyên phế, khứ đàm, khai thông phế khí; thường được sử dụng trong các bài thuốc nam chữa chứng ho nhiều đờm, họng đau nói khàn, viêm họng sưng đau,…
  • Kha tử: Có vị chát, hơi đắng, có khả năng quy vào các kinh Phế, Đại Tràng giúp chỉ khái, trừ phế hư, kích tiêu hóa, trị ho,…

Ngoài ra, bài thuốc còn sử dụng các vị thuốc khác là hoàng kỳ, đẳng sâm, thục địa, sinh địa,… Lương y Tuấn khẳng định tất cả các dược liệu sử dụng trong bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường đều có nguồn gốc rõ ràng.

“Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi luôn đề cao tinh thần thuốc Nam dành cho người Việt. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết sử dụng 100% thảo dược sạch trong nước, nói không với dược liệu Trung Quốc, rác thuốc hay dược liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Từ nhiều năm về trước, nhà thuốc chúng tôi đã phát triển được 3 vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội) nên chủ động được nguồn nguyên liệu. Tất cả các vị thuốc sử dụng, chúng tôi đều kiểm định cẩn thận về chất lượng và thành phần dược tính, đảm bảo không có thành phần độc dược, an toàn tuyệt đối cho người bệnh”, lương y Tuấn nhấn mạnh.

Xem thêm

Vườn dược liệu sạch Đỗ Minh Đường

Chính nhờ bài thuốc có thành phần thảo dược sạch 100% nên đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ. Mọi đối tượng bệnh nhân bị viêm họng, viêm amidan, kể cả người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,… đều có thể sử dụng được bài thuốc này mà không lo biến chứng. Tùy từng trường hợp bệnh nhân, lương y Tuấn sẽ tư vấn cụ thể.

số điện thoại nhà thuốc

Bài thuốc dạng cao, sự lựa chọn số 1 cho người bận rộn

Cũng là thuốc Nam nhưng bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh lại có một điểm khác biệt: Đó là thuốc có dạng thức hiện đại, người bệnh không cần đun sắc.

Tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi được biết bài thuốc nam Đỗ Minh Đường vốn có dạng thuốc sắc bốc theo thang. Nhưng hiện nay, nhằm thuận tiện cho người bệnh, rút ngắn thời gian sử dụng mỗi lần, nhà thuốc có dịch vụ hỗ trợ bào chế bài thuốc thành dạng cao. 

Theo đó, khi đến thăm khám và lấy thuốc tại Đỗ Minh Đường, nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ cung cấp thuốc dạng thức mới, nếu không, mọi người hoàn toàn có thể lấy thuốc dạng đun sắc thông thường. Dù thuốc dạng nào đi nữa, lương y Tuấn cam kết hiệu quả, cơ chế tác động của chúng là như nhau.

Bài thuốc Nam chữa viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường có dạng cao
Bài thuốc Nam chữa viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường có dạng cao

Liệu pháp ĐỘT PHÁ được VTV2 giới thiệu, bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Có thể nhiều người không biết rằng, bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường đã được chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 giới thiệu đến đông đảo khán giả truyền hình thông qua số phát sóng ngày 6/2/2018. Sau khi chương trình lên sóng, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đã nhận được lượt tương tác lớn từ người bệnh quan tâm đến bài thuốc này. Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.

Không chỉ truyền hình, hình ảnh và thông tin về bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan dòng họ Đỗ Minh cũng tràn ngập trên các mặt báo, trên diễn đàn và ngay cả hội nhóm facebook. Chỉ cần lên google và tìm kiếm từ khóa “Bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường” hay “Bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh Đường”, ngay lập tức mọi người sẽ nhận được khoảng 220.000 kết quả.

Bài đăng báo nói về bài thuốc viêm họng, viêm amidan dòng họ Đỗ Minh

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung Ương, GĐ chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết: “Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường đã có từ hơn 150 năm. Với cơ chế trị bệnh tận gốc, đồng thời được bào chế từ 100% thảo dược sạch, tôi tin rằng đây sẽ là bài thuốc “đáng đồng tiền bát gạo” cho người bệnh”

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết: “Tôi đánh giá cao bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường không chỉ ở hiệu quả điều trị mà còn ở điểm tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Với bài thuốc dạng cao, tôi tin rằng ngay cả những người bận rộn nhất vẫn có thể sử dụng thuốc mà không mất nhiều thời gian”.

Đó là đánh giá, nhận xét của chuyên gia, còn người bệnh thì sao? Những người trực tiếp sử dụng bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường, họ phản hồi như thế nào?

Hotmom Hà Thành – Nguyễn Thúy Hằng (bà mẹ 3 con được nhiều chị em bỉm sữa quan tâm) mới đây có đăng tải lên facebook cá nhân về tình trạng viêm họng hạt của con gái Hà Phương sau hơn 2 tháng sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường. Được biết, bé Hà Phương bị viêm họng đã lâu, dùng đủ mọi cách không khỏi. Nhưng chỉ sau 2 liệu trình bài thuốc Đỗ Minh Đường, tình trạng bệnh của bé đã cải thiện đáng kể.

CHI TIẾT: Mẹ Hà Thành chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm họng hạt cho con hoàn toàn bằng thảo dược

Bài đăng của chị Hằng nhận được nhiều tương tác của các mẹ bỉm sữa

Bài đăng của chị Hằng nhận được nhiều tương tác của các mẹ bỉm sữa
Bài đăng của chị Hằng nhận được nhiều tương tác của các mẹ bỉm sữa

Chú Nguyễn Văn Khôi (55 tuổi, Hà Nội) bị viêm amidan hốc mủ nhiều năm trời, thường xuyên bị ho nhiều, khạc ra cả máu, amidan sưng to, cổ họng đau rát khó chịu. Sau khi dùng thuốc Tây không có hiệu quả, chú Khôi chuyển sang sử dụng bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh. Kết quả là sau khoảng 3 tháng dùng thuốc, chú Khôi không còn lo lắng về tình trạng bệnh viêm amidan của mình nữa, cổ họng trơn loáng, amidan hết sưng. Không những vậy, chú Khôi cảm nhận thấy rõ sức khỏe của mình tốt lên nhiều.

Video chia sẻ cụ thể của chú Khôi:

Chị Thanh (27 tuổi, Nam Định) là một trong những bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh viêm họng khi mang thai tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Trước đó chị Thanh từng chữa viêm lộ tuyến ở Đỗ Minh Đường nên rất tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của nhà thuốc. 

Được lương y Tuấn trực tiếp thăm khám, tư vấn và theo sát liệu trình điều trị, sau hơn 2 tháng dùng thuốc, quay lại tái khám, chị Thanh cho biết bệnh viêm họng của mình đã gần khỏi, hết đau rát cổ họng. Để bệnh khỏi hẳn và tăng sức đề kháng tốt hơn trong thời gian mang thai, chị Thanh quyết định lấy thêm 1 liệu trình nữa.

XEM THÊM: Khỏi 80% bệnh sau 2 tháng dùng bài thuốc chữa viêm họng Đỗ Minh Đường – [PHẢN HỒI] từ mẹ bầu 9X

Hiệu quả điều trị bệnh của chị Thanh

Cháu Đức Hiếu (10 tuổi) bị viêm amidan từ khi lên 6 tuổi. Dù đã được mẹ cho sử dụng nhiều loại thuốc Tây lẫn mẹo dân gian nhưng tình trạng bệnh của bé thậm chí không cải thiện mà còn nặng hơn. Chị Hà (mẹ Đức Hiếu) có nói vợ chồng chị từng được bác sĩ khuyên nên cho cháu thực hiện phẫu thuật cắt amidan nhưng vì con còn nhỏ tuổi nên anh chị không thực hiện.

Lân la trên mạng, cuối cùng chị Hà biết tới bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường. Kết quả là sau khoảng 2 tháng cho con sử dụng bài thuốc này, chị Hà chia sẻ tình trạng viêm amidan của Hiếu đã đỡ rất nhiều. Amidan của con không còn sưng, con ăn uống được nhiều hơn. Vì thuốc dễ uống, không đắng nên Hiếu rất hợp tác khi dùng thuốc.

Video chia sẻ của mẹ con chị Hà về bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh Đường:

Chị Thanh Loan (29 tuổi, Phú Thọ) bị viêm họng mạn tính và nay đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 3 tháng sử dụng bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh. Theo như chị Loan chia sẻ, do hợp thuốc nên chỉ sau 2 liệu trình, chị đã thấy cổ họng của mình hết sưng đau, không ho khạc ra đờm, amidan hết sưng. Kiên trì dùng hết số thuốc được lương y Tuấn kê, không chỉ khỏi bệnh, sức khỏe của chị Loan cũng tốt lên, ít bị ốm vặt.

Độc giả lắng nghe toàn bộ chia sẻ của chị Loan qua video dưới đây:

Trên fanpage của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường (fanpage có tích xanh), ngay bên dưới các bài đăng về chủ đề viêm họng, viêm amidan, chúng tôi cũng nhận thấy có khá nhiều người bệnh bình luận phản hồi tốt về bài thuốc này.

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc nam Đỗ Minh Đường
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Chỉ qua một số phản hồi từ người bệnh, chắc hẳn mọi người cũng hình dung phần nào về hiệu quả của bài thuốc nam chữa viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường. Đây sẽ là những minh chứng rõ nhất cho lí do vì sao bài thuốc này ngày càng được bệnh nhân tin tưởng sử dụng.

Nếu đang đau đầu vì viêm họng, viêm amidan và chưa biết cách điều trị ra sao cho hiệu quả, chúng tôi khuyên mọi người hãy một lần đặt niềm tin vào bài thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sự thành công của bài thuốc đã góp phần giúp nhà thuốc đạt giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng năm 2017.

Với tôn chỉ “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”, các lương y, bác sĩ giỏi tại Đỗ Minh Đường chắc chắn sẽ chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe mọi người. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho mọi người tiện liên hệ:

  • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
  • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh 
  • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186
  • Website: https://dominhduong.org/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong hoặc https://www.facebook.com/thaythuocdominhtuan 

Khi đến nhà thuốc, để không mất thời gian chờ đợi, mọi người có thể đặt lịch trước qua fanpage hoặc trên website của nhà thuốc.

Đăng ký tư vấn với chuyên gia