Vietfarm Ứng Dụng Dược Liệu Thành Công Sản Xuất TPBS Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm 

Ngày cập nhật: 06/05/2024 Biên tập viên: Nguyễn Trang
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 21/10/2022, Trung tâm Nuôi trồng và Ứng dụng dược liệu quý Quốc Gia Vietfarm sản xuất thành công và công bố ra mắt chính thức sản phẩm TPBS Yến chưng đông trùng hạ thảo. Đây là thành quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu của hội đồng chuyên gia Vietfarm. 

Trung tâm Vietfarm ứng dụng dược liệu đông trùng hạ thảo và yến sào trong sản xuất TPBS

Với hơn 5 năm hoạt động, bên cạnh thực hiện sứ mệnh bảo tồn, gìn giữ tinh hoa cây thuốc quý. Thì Trung tâm dược liệu Vietfarm còn tích cực trong các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng dược liệu trong sản xuất thuốc, TPCN, TPBS. Hướng đến cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ dược liệu quý cho người dùng, hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh lý, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo và yến sào là dược liệu quý hiếm, được nghiên cứu chứng minh đem lại hàm lượng dưỡng chất cao. Có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe.

Trong đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng khan hiếm với giá lên đến hàng tỷ đồng với sản lượng trong tự nhiên rất thấp. Trung tâm Vietfarm đã thành công nghiên cứu phát triển quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo từ chủng nấm Cordyceps Militaris trên nhộng tằm ré và hạt đại mạch hữu cơ vào năm 2021.

Hàm lượng hoạt chất cao sáng ngang đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng
Hàm lượng hoạt chất cao sáng ngang đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Kết quả kiểm định từ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Thực phẩm và nghiên cứu Ứng dụng thuộc Sở khoa học & công nghệ Hà Nội cho thấy, Đông trùng hạ thảo Vietfarm có hàm lượng hoạt chất Cordycepin đạt 864mg/100g và Adenosin đạt 392mg/100g. Đây là hàm lượng dược chất quý cao nhất trên thị trường hiện nay, đem lại giá trị dinh dưỡng cho đông trùng.

Nhà máy nuôi trồng đông trùng hạ thảo Vietfarm tại tỉnh Hải Dương
Nhà máy nuôi trồng đông trùng hạ thảo Vietfarm tại tỉnh Hải Dương

Đồng thời, tổ yến được xếp vào “bát trân”, nổi tiếng với công dụng bồi bổ cho sức khỏe. Trung tâm Vietfarm ký kết hợp tác chiến lược với hệ thống nhà yến tại Nha Trang, Khánh Hòa. Hợp tác với các nhà yến đạt tiêu chuẩn của Viện y dược dân tộc, tuyển chọn yến sào chất lượng cao nhất.

Trung tâm Vietfarm ký kết hợp tác với hệ thống nhà yến Nha Trang
Trung tâm Vietfarm ký kết hợp tác với hệ thống nhà yến Nha Trang

Tất cả tổ yến sào được kiểm định có hàm lượng Protein – Axit amin – Axit sialic lần lượt đạt 52,47% – 16,09% – 12,99%.

Giấy kiểm định Yến sào Vietfarm
Giấy kiểm định Yến sào Vietfarm

Chính vì thế, Trung tâm Vietfarm quyết định thành lập hội đồng nghiên cứu kết hợp, ứng dụng hai vị dược liệu quý trong chăm sóc sức khỏe.

Thành công ra mắt sản phẩm TPBS Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm với hàm lượng tổ yến đạt

Trong quá trình thực hiện, bộ phận Nghiên cứu thị trường của Trung tâm Vietfarm đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu thị trường yến chưng tại Việt Nam. Theo đó, hiện nay có rất nhiều thương hiệu phát triển sản phẩm yến chưng nói chung và yến chưng kết hợp đông trùng hạ thảo nói riêng.

Tuy nhiên, đại đa số các sản phẩm có hàm lượng yến tươi rất thấp, đạt từ 5% đến 25%, còn lại chủ yếu là nước đường phèn.

Trước thực trạng đó, Ban điều hành Trung tâm Vietfarm đã trình bày đề xuất, với nguyện vọng được phát triển sản phẩm yến chưng đông trùng với hàm lượng yến tươi cao hơn. Nhằm mục đích tạo ra sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe.

Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, Trung tâm Vietfarm đã đề nghị hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Tiến hành thành lập hội đồng chuyên môn, quy tụ các tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong YHCT.

Hội đồng chuyên môn cấp cao Dược liệu Vietfarm
Hội đồng chuyên môn cấp cao Dược liệu Vietfarm

Sau nhiều tháng tích cực hoạt động nghiên cứu, hội đồng chuyên gia đã đi đến thống nhất công thức cho sản phẩm Yến chưng đông trùng Vietfarm. Các thành phần tổ yến, đông trùng hạ thảo và đường phèn được kết hợp theo tỷ lệ tối ưu.

Tiếp đến, đưa vào sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn HACCP, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo bản công bố, thành phần trong TPBS Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm gồm:

  • Tổ yến: 8000mg
  • Đường phèn: 3000mg
  • Đông trùng hạ thảo: 1500mg
  • Nước tinh khiết vừa đủ: 70ml

Thời hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Theo đó, hàm lượng tổ yến trong sản phẩm đạt 64% – rất cao so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm
Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm
Hình ảnh sản phẩm Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm
Hình ảnh sản phẩm Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm

Sử dụng yến chưng đông trùng hạ thảo giúp đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe như:

  • Bổ sung dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, hỗ trợ phục hồi sức khỏe, chống suy nhược.
  • Hỗ trợ giảm căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ tăng khả năng tập trung, tăng năng suất làm việc.
  • Hỗ trợ đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ cải thiện sinh lý.
  • Bổ phổi, hỗ trợ cải thiện bệnh hô hấp, cải thiện chức năng gan, thận.

Mỗi ngày sử dụng 1 hũ yến chưng đông trùng hạ thảo hoặc theo khuyến nghị của chuyên gia. Sản phẩm ngon hơn khi bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu và bài bản của hội đồng chuyên gia Vietfarm và đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao từ dược liệu quý trong bồi bổ, chăm sóc sức khỏe chủ động.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Đăng ký tư vấn với chuyên gia