Thuốc Dạ Dày Thuốc Dân Tộc – Tinh Hoa Thảo Dược “Quy Tụ”

Ngày cập nhật: 04/07/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
5/5 - (1 bình chọn)

>>> Ưu thế về nguồn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Tinh hoa thảo dược quý hiếm từ khắp nơi đã được kỳ công chọn lọc và hội tụ trong thành phần thuốc dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo dược tạo nên một phương pháp điều trị hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả chỉ sau 1 lộ trình không quá 3 tháng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thành phần của bài thuốc.

Khó khăn trong quá trình tìm tòi và thu thập những vị thuốc quý

Theo Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, BV YHCT TW) – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc tự hào chia sẻ:

“Trong suốt hơn 40 năm gắn bó với Y học cổ truyền, tôi đã chứng kiến bệnh nhân phải thường xuyên chịu những cơn đau dạ dày quằn quại, những cơn trào ngược xuất hiện cả khi thức, cả khi ngủ, đau rát vùng thượng vị,… Các triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống, từng thử nhiều phương pháp điều trị nhưng bệnh vẫn tái phát khiến người bệnh khổ sở.

Tôi cùng đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc đã luôn trăn trở về một bài thuốc thảo dược có dược tính cao để điều trị dứt điểm bệnh dạ dày.”

Bài thuốc có sự nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học bài bản, chính xác
Sơ can Bình vị tán là thành quả của quá trình nghiên cứu khoa học bài bản

Từ đây, đội ngũ nghiên cứu “Đông y trong điều trị bệnh dạ dày” được thành lập và bắt đầu hành trình tìm kiếm các vị thuốc thảo dược phù hợp cho bài thuốc.

Để tìm ra những vị thuốc quý, đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc đã lặn lội đến các vùng sâu vùng xa ở miền núi phía Tây Bắc. Tìm đến những dân tộc người Tày, người Dao để xin được phương thuốc chữa dạ dày bí truyền. Được sự chấp thuận của người bản địa, đội ngũ đã xin giống các vị thuốc quý được người dân tộc chia sẻ và mang về nuôi trồng, phát triển trực tiếp tại Vườn dược liệu Vietfarm của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc tham gia nghiên cứu, kiểm định chất lượng bài thuốc
Đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc tham gia nghiên cứu, kiểm định chất lượng bài thuốc

Đồng thời, đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ bác sĩ Tuyết Lan đã tiếp tục nghiên cứu, phát triển để kết hợp thêm một số vị thuốc có công dụng đặc trị cao cùng với một số vị thuốc thanh bổ. Sau đó, gia giảm, điều chỉnh phù hợp để cuối cùng đạt được công thức bài thuốc hoàn chỉnh nhất với sự kết hợp của hơn 30 vị thuốc thảo dược.

>>> Ưu thế về nguồn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc:

“Quy tụ” tinh túy của hơn 30 vị thuốc thảo dược

Trong kho tàng Y học cổ truyền, bài thuốc dạ dày Thuốc dân tộc được ví như một viên ngọc quý nhờ sự “phối ngũ” hoàn hảo trong bảng thành phần “7 phần Chữa – 3 phần Bổ”. Hơn 30 vị thuốc Nam dược khác nhau được chắt lọc tinh túy để “hợp sức” đẩy lùi từ căn nguyên đến các triệu chứng bệnh dạ dày, ngăn bệnh tái phát bền vững.

Trong đó, 5 vị thuốc đóng vai trò chủ dược dẫn dắt bài thuốc, bao gồm: Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ, Cây chuông hút, Cây nét tỳ.

Thành phần biệt dược bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Thành phần biệt dược bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Nhìn chung, bài thuốc dạ dày Sơ can Bình vị tán được cấu thành từ 3 nhóm thảo dược chính, mỗi nhóm thảo dược đều có công dụng riêng biệt nhưng bổ trợ lẫn nhau, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu. Cụ thể:

Nhóm thảo dược trung hòa axit, giảm trào ngược

 • Ô tặc cốt: Hay còn gọi là nang mực, là dược liệu có tính hơi ấm, vị mặn, se. Thường được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc Y học cổ truyền với tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm lành vết loét, trung hòa axit dạ dày giúp giảm các triệu chứng ợ nóng, ợ chua, đồng thời cầm máu, giảm đau tại chỗ.
 • Bạch thược: Có tính hơi hàn, vị đắng chua. Chứa chất chống oxy hóa, bảo vệ dạ dày hiệu quả khỏi các tác nhân gây loét. Đồng thời, làm dịu dạ dày, chống viêm, giảm đau, giảm căng thẳng gây co thắt dạ dày, từ đó hỗ trợ giảm triệu chứng trào ngược.
 • Sài hồ: Dược liệu có tính hơi hàn, vị đắng. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và điều hòa chức năng cơ quan ngũ tạng. Giúp cân bằng dịch vị, trung hòa axit, giảm trào ngược dạ dày.
 • Dạ cẩm đỏ: Có vị ngọt hơi đắng, tính bình. Có tác dụng làm dịu cơn đau, chống loét tốt, chống viêm và giảm tiết dịch dạ dày.

Nhóm thảo dược giảm sưng đau, viêm loét

 • Củ gà ấp: Hay còn gọi là củ dòm, có vị chát, đắng, tính hàn. Có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên, giúp giảm sưng đau và viêm loét dạ dày.
 • Quán chúng: Có tính hàn, vị đắng đặc trưng. Công dụng chống viêm, thúc đẩy quá trình lành vết loét dạ dày, giảm đau và cải thiện chức năng tiêu hóa.
 • Tam thất: Có đặc tính mát, vị ngọt. Đây là một dược liệu quý trong tiêu viêm sưng, giảm đau và thúc đẩy quá trình tái tạo mô, giúp làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng.
Thành phần bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Thành phần bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Nhóm thảo dược thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa

 • Bồ công anh: Có tính hàn, vị ngọt, đắng. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu.
 • Lá khôi tía: Có tính hàn, vị chua. Có tác dụng làm mát cơ thể, bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa, diệt vi khuẩn HP và giảm axit dạ dày.
 • Kim ngân hoa: Có tính mát, giúp kháng khuẩn, kháng viêm, kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình hấp thu dưỡng chất và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
 • Đơn đỏ: Có tính hàn, vị cay, đắng. Giúp kích thích tiêu hóa, giải độc cơ thể, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm triệu chứng khó tiêu và đầy hơi.

Mỗi thành phần trong bài thuốc đều đóng một vai trò quan trọng, mang giá trị dược liệu độc đáo góp phần vào sức mạnh tổng thể của Sơ can Bình vị tán.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa ba nhóm thảo dược, bài thuốc dạ dày Thuốc dân tộc không chỉ giúp trung hòa axit và giảm trào ngược mà còn giảm sưng đau, viêm loét và thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa. Đây là một giải pháp toàn diện và hiệu quả cho những ai đang gặp vấn đề về dạ dày, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Những ưu điểm trong thành phần của bài thuốc đã thuyết phục được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực YHCT:

BS Nguyễn Thị Thư đánh giá về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
BS Nguyễn Thị Thư đánh giá về bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Chuyên gia, bác sĩ đầu ngành dành lời khen cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Chuyên gia, bác sĩ đầu ngành dành lời khen cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Thành phần an toàn, lành tính, không tác dụng phụ – Hiệu quả vượt trội so với thuốc Tây

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán, với thành phần từ thảo dược thiên nhiên sạch 100%, tự hào mang lại giải pháp an toàn và lành tính cho người bệnh. 

Thành phần thảo dược tạo nên bài thuốc dạ dày Thuốc dân tộc đều được quản lý chất lượng đầu vào đến đầu ra chặt chẽ tại vườn dược liệu chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO Vietfarm, một đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Điều này đảm bảo thảo dược không chứa hóa chất hay tạp chất gây hại, xóa bỏ hoàn toàn mối lo ngại về mức độ an toàn khi người bệnh sử dụng thuốc Nam dược để điều trị bệnh trong thời gian dài.

VTV2 đánh giá cao chất lượng nguồn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 đánh giá cao chất lượng nguồn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Đồng thời, trải qua các thử nghiệm lâm sàng cùng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc trước khi ra mắt cũng như 13 năm ứng dụng thực tiễn, đã chứng minh rõ ràng hiệu quả của Sơ can Bình vị tán. Sử dụng trên hàng chục ngàn bệnh nhân đều không thu lại kết quả bài thuốc gây kích ứng hay bất cứ tác dụng phụ nào khác:

 • 100% người dùng không gặp tác dụng phụ
 • An toàn tuyệt đối với các đối tượng bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm, khó hấp thu thuốc như phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ, người cao tuổi,…

Các thành phần kháng sinh thực vật lành tính, giúp người bệnh nhanh chóng lành vết thương, tiêu viêm, sát khuẩn hiệu quả. Khắc phục được những nhược điểm hay gặp ở thuốc Tây y: nhờn thuốc, kháng kháng sinh, đau dạ dày,… 

Đây là minh chứng cho thấy tính an toàn vượt trội của bài thuốc so với các loại thuốc hiện đại.

Có thể nói, nhờ sự kỹ lưỡng trong lựa chọn nguồn nguyên dược liệu, bài thuốc dạ dày Sơ can Bình vị tán từ lâu đã trở thành lựa chọn an toàn cho mọi đối tượng người bệnh.

Bé Tùng Chi 9 tuổi điều trị thành công khuẩn HP dạ dày với bài thuốc thảo dược Sơ can Bình vị tán an toàn, lành tính cho trẻ em:

Bác Nguyễn Bá Thành (61 tuổi, Hà Nội) chia sẻ sau lộ trình điều trị bằng Sơ can Bình vị tán:

“Thuốc rất là dễ uống, thuốc thơm mùi thảo dược, không bị đắng gắt. Lại được bào chế sẵn rất dễ sử dụng, tôi không cần phải đun sắc phức tạp, mất thời gian như các loại thuốc thảo dược khác.”

Bệnh trào ngược và viêm loét của tôi đã kéo dài dai dẳng khá nhiều năm. Nhưng sau khi dùng khoảng 1 tháng thì các triệu chứng đã đỡ tới 80%. Kết thúc liệu trình 3 tháng là tôi khỏi hẳn. Tôi hoàn toàn không gặp bất kỳ tác dụng phụ gì, mà ngược lại còn cảm giác ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần thư thái hơn. Sau khi ngưng thuốc cũng hoàn toàn không có dấu hiệu bệnh tái phát.”

>>> Xem chi tiết:

Đột phá mới trong bào chế thuốc YHCT

Không chỉ dừng lại ở chất lượng thảo dược, Sơ can Bình vị tán còn nổi bật với quy trình bào chế hiện đại, kết hợp giữa Y học cổ truyền và khoa học tiên tiến. 

Công nghệ chiết tách tinh chất dược liệu được áp dụng, giúp khai thác tối đa dược tính của từng vị thuốc. Từ thảo dược thô, bài thuốc dạ dày Thuốc dân tộc được bào chế dưới các dạng:

 • Dạng viên hoàn
 • Dạng cao mềm
 • Dạng bột
 • Dạng thang (có sắc sẵn theo yêu cầu)
Các chế phẩm Sơ can Bình vị tán
Các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Nhờ cách thức bào chế này, bài thuốc không chỉ gia tăng dược lực mạnh mẽ mà còn tăng cường hiệu quả thẩm thấu vào cơ thể. Bệnh nhân nhanh chóng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt thông qua cảm nhận các triệu chứng thuyên giảm, như: đau dạ dày, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, ợ đắng, khó tiêu, đầy bụng, đau rát thực quản, buồn nôn,…

Sơ can Bình vị tán là minh chứng tiêu biểu cho sự đổi mới trong lĩnh vực bào chế thuốc thảo dược, điều mà không phải bài thuốc truyền thống nào cũng làm được. Quy trình sản xuất hiện đại giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khẳng định vị thế tiên phong của Trung tâm Thuốc dân tộc trong nghiên cứu và phát triển bài thuốc chữa dạ dày bằng YHCT.

Đừng để bệnh dạ dày kéo dài dai dẳng, liên hệ ngay BS tư vấn phác đồ điều trị phù hợp!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, người bệnh liên hệ trực tiếp Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn.

THÔNG TIN TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC

 • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: 0983845445
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: 0961 825 886

Website: trungtamthuocdantoc.com || Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 

Đăng ký tư vấn với chuyên gia