Hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Dược Liệu Vietfarm

Ngày cập nhật: 22/04/2024 Biên tập viên: Nguyễn Hoàng
5/5 - (1 bình chọn)

Sau thời gian bàn bạc và thảo luận về các nội dung hợp tác, buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Dược liệu Quốc gia Vietfarm được chính thức diễn ra vào ngày 28/1/2024 vừa qua.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự góp mặt của Ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu quốc gia Việt Nam và Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát Triển Y dược học dân tộc. Ngoài ra, buổi lễ còn có vinh dự đón tiếp những thầy thuốc cùng đội ngũ y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị tiên phong phát triển nguồn dược liệu sạch

Trung tâm dược liệu Vietfarm ngay từ những ngày đầu thành lập đã đặt ra sứ mệnh bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý vốn có của nước nhà. Từ sứ mệnh này, Vietfarm hướng tới mục đích chọn lọc và tạo ra nguồn dược liệu nguyên bản, những dược liệu quý, phổ thông đa dạng, đưa đến tận tay người dùng. Chính vì thế, tất cả các khâu đều đảm bảo chất lượng từ sản xuất cho đến đóng gói.

Vietfarm cũng nỗ lực phấn đấu từng ngày để trở thành đơn vị đi đầu trong phân phối dược liệu toàn quốc. Từ khi trung tâm ra đời đã tạo cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập cho người dân địa phương, nhất là các vùng trồng dược liệu.

Kí kết hợp tác giữa Viện Y dược dân tộc và Vietfarm
Kí kết hợp tác giữa Viện Y dược dân tộc và Vietfarm

Về cơ sở vật chất, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm sở hữu riêng hơn 100 vùng dược liệu sạch. Chuỗi nhà máy, dây chuyền sản xuất khang trang, đầy đủ máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết bị giám sát… đảm bảo thuận tiện cho việc nuôi trồng, thu hái và đóng gói sản phẩm.

Hàng năm, đội ngũ chuyên gia Vietfarm thực hiện các chuyến đi khảo sát thực địa nhằm nghiên cứu các điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu, khoáng sản để mở rộng quy mô vườn chuyên canh dược liệu trên toàn quốc.

Theo thỏa thuận ký kết, các hoạt động triển khai nghiên cứu, nâng cấp cơ sở vật chất cùng kỹ thuật nuôi trồng sẽ được cập nhật liên tục.

“Buổi làm việc ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực to lớn để Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm vững tin trong công tác nghiên cứu, phát triển và phân phối dược liệu tới cộng đồng.

Định hướng sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ chú trọng vào nâng cao chuyên môn cho các kỹ thuật viên và vùng dược liệu sạch để cung ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, dự kiến Trung tâm sẽ mở rộng mô hình nuôi trồng dược liệu trên toàn quốc, trở thành đơn vị số 1 về dược liệu cả trong và ngoài nước.”

Hợp tác nghiên cứu giữa Viện y dược cổ truyền dân tộc và Dược liệu Vietfarm

Nhằm hướng đến việc cụ thể hóa những mục tiêu và nội dung hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm, tại buổi lễ hai bên cũng đưa ra những biện pháp tổ chức thực hiện việc nghiên cứu, nuôi trồng dược liệu đạt hiệu quả cao nhất.

Bác sĩ Vân Anh phát biểu tại buổi lễ
Bác sĩ Vân Anh phát biểu tại buổi lễ

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát Triển Y dược học dân tộc chia sẻ tại buổi lễ ký kết:

“Buổi lễ ngày hôm nay đánh dấu bước chuyển mới của các phương pháp nghiên cứu y học cổ truyền cũng như việc phát triển nuôi trồng nguồn dược liệu quý giá của dân tộc.

  • Về phía Viện Y dược dân tộc có điều kiện mở rộng nghiên cứu nguồn dược liệu, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những nhiều loại dược liệu quý hiếm.
  • Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm sẽ có thêm cơ hội khôi phục tài nguyên dược liệu trên toàn quốc, đồng thời khẳng định uy tín của cây thuốc Nam với người Việt Nam.”

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết hợp tác, Vietfarm cũng cam kết: Cung ứng các loại dược liệu nguyên bản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, phối hợp cùng với Viện Y dược dân tộc tìm ra những cây thuốc và phương pháp chữa bệnh nhờ y học cổ truyền hiệu quả nhất.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết

Đối với các loại thảo dược tươi sẽ được vận chuyển trong ngày nhằm đảm bảo giữ nguyên được chất cùng tác dụng chữa bệnh. Đối với các loại thảo dược khô sẽ được kiểm tra chất lượng gắt gao từ cả hai bên đơn vị, đảm bảo đầu ra tốt nhất cho các bài thuốc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Buổi ký kết đã được diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Những tiết mục ca nhạc, văn nghệ đặc sắc góp phần tạo nên không khí tươi vui của buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ ký kết, đại diện hai đơn vị cũng hợp tác cũng trao tặng cho nhau những bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm.

Nguồn: https://vienyduocdantoc.org.vn/hop-tac-giua-vien-y-duoc-co-truyen-dan-toc-va-vietfarm.html

Đăng ký tư vấn với chuyên gia