Giá Đông Trùng Hạ Thảo Bao Nhiêu Trên Thị Trường Hiện Nay?

Ngày cập nhật: 24/04/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
5/5 - (1 bình chọn)

Từ lâu đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng là một vị thuốc quý có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người. Thế nên, rất nhiều người quan tâm giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu? Họ muốn sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể, chữa mất ăn, mất ngủ thậm chí hỗ trợ sinh lý cho nam giới. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền.

Đông trùng hạ thảo có những loại nào?

Trước khi tìm hiểu thị trường hiện nay chúng ta cùng tìm hiểu về các loại đông trùng hạ thảo. Về cách phân biệt các loại đông trùng hạ thảo thì đông trùng hạ thảo được phân loại dựa trên những tiêu chí sau:

  • Phân loại trùng thảo dựa trên nguồn gốc: Nếu dựa trên nguồn gốc xuất xứ thì đông trùng hạ thảo chia thành 2 loại đó là trùng thảo tự nhiên và trùng thảo nuôi nhân tạo.
  • Phân loại trùng thảo dựa trên xuất xứ địa phương của trùng thảo: Nếu dựa theo xuất xứ địa phương thì trùng thảo được phân thành các loại gồm trùng thảo Hàn Quốc, trùng thảo Trung Quốc, trùng thảo Mỹ, trùng thảo Tây Tạng, trùng thảo Nhật Bản. Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã nuôi trồng thành công trùng thảo.
Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý
Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
  • Phân loại trùng thảo dựa trên cách chế biến thành phẩm: Theo cách phân loại này thì đông trùng hạ thảo được chia làm 2 loại là trùng thảo tươi và trùng thảo khô.
  • Phân loại trùng thảo dựa trên loại hình dạng: Trùng thảo dựa trên hình dạng thì trùng thảo được chia thành 4 loại đó là trùng thảo nguyên con, trùng thảo dạng bột, trùng thảo dạng nước, trùng thảo dạng viên.

“Loạn” giá đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được coi là một trong những sinh vật vô cùng đặc biệt của tự nhiên khi được kết hợp hoàn hảo giữa động vật và thực vật. Thực chất, đông trùng hạ thảo được hình thành từ bào tử của nấm hạ thảo, sinh trưởng và phát triển bên trong thân của sâu bướm dơi. Sau một mùa đông dài, qua mùa xuân đến mùa hạ đông trùng hạ thảo vươn mình ra khỏi mặt đất, mang thân hình của một con sâu bướm với phần cây nấm ở trên đầu. Để có sự kết hợp hoàn hảo đó là cả một quá trình dài chọn lọc và hình thành. Do đó, đông trùng hạ thảo trong tự nhiên vô cùng khan hiếm, chỉ có ở những vùng núi cao của châu Úc và châu Á. 

Chính vì sự quý hiếm và tác dụng thần kì của mình mà đông trùng hạ thảo được rất nhiều người tìm kiếm và chọn mua. Hiện nay, trước nhu cầu ngày một lớn của khách hàng, rất nhiều nơi quảng cáo, mời chào đông trùng hạ thảo.  Khách hàng như lạc vào ma trận đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô và cả các sản phẩm chế biến từ đông trùng hạ thảo. Có nơi bán một cân đông trùng hạ thảo lên đến gần 2 tỷ đồng, có nơi chỉ vài trăm triệu. 

Giá đông trùng hạ thảo được tìm kiếm trên google ngày 28/4/2020
Kết quả tìm kiếm “giá đông trùng hạ thảo” được trên google ngày 28/4/2020

Ở thị trường Việt Nam, giá của loại dược liệu này cũng rất “vô cùng”, có nơi giá bán chỉ vài trăm nghìn, có nơi bán cả tỷ đồng. Chính sự khác biệt về giá thành này khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang vô cùng.

Giá đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Trên thị trường hiện đông trùng hạ thảo được mời chào với nhiều mức khác nhau. Sở dĩ trùng thảo có nhiều mức giá như vậy vì mỗi loại trùng thảo khác nhau có công dụng dược tính khác nhau. Giá của đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

  • Phụ thuộc vào nguồn gốc của trùng thảo: Chẳng hạn trùng thảo Tây Tạng, trùng thảo Hàn Quốc, trùng thảo Mỹ hay trùng thảo Việt Nam.
  • Đông trùng hạ thảo giá phụ thuộc vào loại trùng thảo: Các loại trùng thảo khác nhau thì mức giá cũng khác nhau.
  • Phụ thuộc vào hàm lượng dược tính của trùng thảo đó: Hàm lượng dược tính của trùng thảo phụ thuộc vào địa phương, phương pháp nuôi trồng cũng như cách chiết xuất của từng đơn vị sản xuất.
Sản phẩm được đóng gói trong lọ thủy tinh bảo quản được nhiều tháng
Nên lựa chọn đông trùng hạ thảo dựa vào uy tín của cơ sở sản xuất

Trước khi mua đông trùng hạ thảo hãy nhớ phân biệt và kiểm tra kỹ càng hàm lượng dược tính của loại trùng thảo định mua để tránh bị mua “hớ” hoặc mua phải hàng kém chất lượng. 

Giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu hiện nay?

Có thể thấy trên thị trường hiện nay đông trùng hạ thảo đang được bán với các mức giá như sau:

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng được bán với giá là 2 tỷ/1kg. Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng được đánh giá là loại trùng thảo có giá trị nhất bởi điều kiện tự nhiên sống trên vùng núi cao trên 4000m của Tây Tạng là điều kiện tự nhiên phù hợp nhất tạo ra trùng thảo có chất lượng nhất.
  • Đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc, Mỹ: Các loại trùng thảo này có giá tương đương nhau và được bán với dưới nhiều dạng khác nhau như dạng bột hay dạng nước, dạng viên. Mỗi dạng chế biến khác nhau có mức giá khác nhau.
  • Đông trùng hạ thảo Việt Nam: Việt Nam hiện nay cũng đã thử nghiệm thành công phương pháp nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam cũng được đánh giá rất cao về chất lượng, không thua kém gì nhiều so với các loại trùng thảo tự nhiên mà giá lại phải chăng. Với mức giá chỉ khoảng 20 triệu 1kg là khách hàng đã có thể mua được trùng thảo Việt Nam.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn phần nào giải đáp được về thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay. Sử dụng đông trùng hạ thảo là phương pháp bồi bổ cơ thể bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. 

Đăng ký tư vấn với chuyên gia