Uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì, hướng dẫn uống đúng cách

Ngày cập nhật: 01/04/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
5/5 - (1 bình chọn)

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng cực kỳ tốt trong việc phòng, điều trị ung thư và các bệnh u lành tính. Tuy nhiên bạn có biết uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì và uống như nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh gây biến chứng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe? Mời bạn đọc tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng cực kỳ tốt trong việc phòng, điều trị ung thư và các bệnh u lành tính. Tuy nhiên bạn có biết uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì và uống như nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh gây biến chứng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe? Mời bạn đọc tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

Uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì?

Việc sử dụng trinh nữ hoàng cung sẽ gây tương tác với một số thực phẩm. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn cần tránh tuyệt đối những thực phẩm sau để không làm mất công dụng hoặc phản lại tác dụng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

  • Không ăn rau muống, đậu xanh

Trong quá trình sử dụng trinh nữ hoàng cung nếu bạn ăn rau muốn hay đậu xanh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi,…

  • Đường

Làm tăng mức độ insulin, tăng nồng độ estrogen, giảm nồng độ hormone liên kết với estrogen dư thừa. Từ đó các khối u xơ sẽ nhiều hơn. Bên cạnh đó, đường còn rút ngắn thời gian lão hóa, giảm chức năng của hệ miễn dịch.giảm lượng vitamin B trong cơ thể.

  • Sữa

Các sản phẩm từ sữa có khả năng làm tăng nồng độ estrogen, prostaglandin. Điều này khiến tăng co thắt và sự đau đớn do khối u.

  • Thịt và các loại gia cầm

Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, việc sử dụng kháng sinh là điều không thể tránh khỏi. Và gần như tất cả các loại thịt đều tích tụ ít nhiều thuốc kháng sinh. Chất này sản xuất ra estrogen dư thừa. Chính vì vậy các bác sĩ khuyên không nên ăn thịt các loại và thịt gia cầm.

Hướng dẫn uống trinh nữ hoàng cung đúng cách

Để phòng và chữa trị các bệnh bằng trinh nữ hoàng cung, trước hết người dùng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng liều dùng cũng như thời gian điều trị. Liều dùng cả trinh nữ hoàng cung có thể khác nhau, tùy theo từng đối tượng sử dụng. Về tuổi tác, tình trạng sức khỏe, cơ địa,…Tốt nhất, khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để uống trinh nữ hoàng cung đúng cách.

Uống trinh nữ hoàng cung tươi

Thông thường liều dùng trong dân gian là mỗi ngày dùng 3 đến 5 (tương đương với 10 đến 15g) lá khô sao vàng, sắc lấy nước uống. Thời gian uống là 7 ngày liên tiếp. Sau đó nghỉ 7 ngày rồi lại uống tiếp 7 ngày. Và cứ thế tiếp tục vòng tuần hoàn cho đến khi dùng đủ 63 lá.

Sau mỗi đợt, chúng ta nghỉ 1 tháng rồi tiếp tục đợt khác với cách dùng và liều lượng đúng như đợt 1.

Uống trinh nữ hoàng cung khô

Mỗi ngày lấy 200gr sắc với 2 chén nước cho đến khi còn nửa chén. Sau đó chia làm 3 lần uống sau khi ăn. Thời gian uống mỗi đợt là 20 đến 25 ngày liên tục. Sau mỗi đợt nghỉ 10 ngày rồi uống tiếp. Hoặc cũng có thể uống liên tục 64 ngày đối với nam giới và 49 ngày liên tiếp đối với nữ giới.

Uống trinh nữ hoàng cung đúng cách để có hiệu quả tốt nhất, tránh tác dụng phụ
Uống trinh nữ hoàng cung đúng cách để có hiệu quả tốt nhất, tránh tác dụng phụ

Trinh nữ hoàng cung kỵ với một số loại thực phẩm. Nên uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu để tránh trong mỗi đợt uống.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung uống trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc Đông y điều trị u xơ tử cung bằng lá trinh nữ hoàng cung tươi, thái ngắn. Sau đó cần sao vàng lên rồi mới đem sắt. Chắt lấy nước cốt đem chia uống vào sáng và tối. Mỗi liệu trình uống thành 3 đợt, mỗi đợt là 1 tuần.

Trinh nữ hoàng cung kết hợp tam thất: Sử dụng lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài chừng 60cm, chiều ngang chừng 5cm sau đó đem phơi 3 – 5 ngày trong bóng râm. Thái nhỏ khoảng 1 – 2cm rồi đem sao vàng, mỗi ngày lấy khoảng 5g sắc uống. Sau uống bạn nên kết hợp ăn sống 20 – 30g củ tam thất thái lát mỏng như móng tay trong tuần đầu để đạt hiệu quả cao nhất.

Uống trinh nữ hoàng cung với thuốc khác

Một số trường hợp uống nước sắc trinh nữ hoàng cung cùng với thuốc bổ thận. Khi đó, đơn thuốc bổ thận gồm: 12g thục địa, 8g chế viễn chi,  12g câu kỷ từ, 12g hắc đỗ trọng, 12g hoài sơn, 8g bạc truật, 12g đảng sâm, 16g hắc táo nhân, 8g hoàng kỳ, 12g liên nhục, 12g ngưu tất, 8g mẫu đơn, 12g sơn thù nhục, 12g trạch tả, 12g quảng bì, 12g trích thảo, 12g phục linh, 12g thục thung dung.

Có thể kết hợp uống trinh nữ hoàng cung và các thảo dược khác
Có thể kết hợp uống trinh nữ hoàng cung và các thảo dược khác

Khi đó, bạn cần 10 thang thuốc bổ thận chia làm 3 lần uống kết hợp cùng với mỗi đợt uống trinh nữ hoàng cung. Lần đầu uống 4 tháng, 2 lần sau mỗi lần uống 3 thang.

Ngoài việc uống đúng cách thì, người dùng còn phải nắm chắc khi uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì để việc sử dụng đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh những tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bên dưới đây.

Những lưu ý khi uống trinh nữ hoàng cung

  • Uống trinh nữ hoàng cung sau khi đã ăn no
  • Phụ nữ có thai và những người bị suy giảm chức năng gan, thận không uống trinh nữ hoàng cung. Phụ nữ đang cho con bú phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Bệnh nhân bị u xơ tử cung uống trinh nữ hoàng cung kết hợp với cây xạ đen để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Tuy nhiên cần nhờ bác sĩ tư vấn về liều lượng và cách dùng.
  • Khi kết hợp trinh nữ hoàng cung với các loại thuốc khác cần tìm hiểu kỹ chúng có kỵ với nhau hay không
  • Có rất nhiều loại cây giống trinh nữ hoàng cung, chẳng hạn như cây náng. Thế nên bạn cần chắc chắn 100% loại cây mình định sử dụng là trinh nữ hoàng cung tránh bị ngộ độc.

Bài viết trên đây không những giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Uống trinh nữ hoàng cung kiêng ăn gì?” mà còn hướng dẫn uống trinh nữ hoàng cung đúng cách. Đồng thời đưa ra những lưu ý quan trọng khi sử dụng loại thảo dược này. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thật bổ ích giúp quý khách sử dụng hiệu quả nhất, không sợ tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Dược liệu chữa bệnh

Đăng ký tư vấn với chuyên gia