Dây thìa canh bán ở đâu uy tín, giá cả hợp lý nhất?

Ngày cập nhật: 01/04/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
4.7/5 - (9 bình chọn)

Trở ngại lớn nhất của người bệnh khi dùng dây thìa canh tự nhiên chữa bệnh là mua phải sản phẩm bị trộn các loại lá khô không rõ nguồn gốc với giá cao. Vậy dây thìa canh bán ở đâu thì đảm bảo chất lượng? Có cách nào để phân biệt dây thìa canh thật – giả không?

Dạo quanh thị trường dây thìa canh tại Việt Nam

Dây thìa canh là loại dược liệu rất phổ biến ở Việt Nam. Dược liệu này không chỉ được bày bán tại nhiều hiệu thuốc đông y và cửa hàng dược liệu. Mà còn được bán rộng rãi trên các website, trang thương mại điện tử dưới nhiều hình thức như: dược liệu nguyên bản, chế phẩm cao thìa canh, trà dây thìa canh

Tại các cửa hàng dược liệu truyền thống như ở phố Thuốc Bắc – Hà Nội hay Hải Thượng Lãn Ông – TP.HCM, dây thìa canh khô thường rơi vào khoảng 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg. Đây là mức giá khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân. Tuy nhiên, chất lượng của dây thìa canh bán tại các hiệu thuốc, cửa hàng này thường không được đảm bảo. 

Nhiễu loạn thị trường bán dây thìa canh
Nhiễu loạn thị trường bán dây thìa canh

Hầu hết các sản phẩm tại đây đều được chủ tiệm nhập trực tiếp từ các mối buôn. Sản phẩm dược liệu không hề có nhãn mác hay giấy tờ chứng nhận chất lượng. Khi xem xét kỹ, dây thìa canh khô tại các cửa hàng này chủ yếu là phần thân già ít dược chất. Thậm chí, nhiều gói dược liệu còn có hiện tượng mốc.

Tương tự như vậy, với các sản phẩm dây thìa canh khô được rao bán trên các website bán hàng online cũng có chất lượng rất khó kiểm soát. Thậm chí, trên các website này còn bán giá đắt gấp 1,5 đến 2 lần so với giá thực tế tại các cửa hàng truyền  thống. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những quảng cáo bán dây thìa canh này trên trang Google.com.

Các sản phẩm chế phẩm từ dây thìa canh như cao dây thìa canh, trà dây thìa canh thì càng khó kiểm soát chất lượng và giá bán. Đặc biệt là giá bán chế phẩm dây thìa canh. Thông thường, giá của 1kg dây thìa canh dạng trà thường có giá từ 300.000 – 400.000 đồng/kg còn cao dây thìa canh thì dao động từ 600.000 – 800.000 đồng/100gram. 

Với mức giá này, để người Việt có thể sử dụng chế phẩm từ dây thìa canh chữa bệnh trong thời gian dài là điều rất khó. Do vậy, nhiều người vẫn quyết định bất chấp mối nguy cơ từ sản phẩm dây thìa canh kém chất lượng để mua và sử dụng các sản phẩm dây thìa canh trôi nổi trên thị trường.

Phân biệt dây thìa canh thật – giả

Trước tình trạng hỗn loạn của thị trường dược liệu dây thìa canh, người tiêu dùng cần thông thái và cảnh giác hơn khi mua loại dược liệu này. Để có thể mua được đúng dây thìa canh chất lượng, bạn nên nắm rõ các đặc điểm sau để phân biệt được dây thìa canh thật – giả: 

  • Phân biệt theo thành phần dược liệu: Dây thìa canh chất lượng là loại sử dụng lá và ngọn non sấy khô. Trong sản phẩm không có nhiều cành, thân già. Trong khi đó, dây thìa canh kém chất lượng thường độn rất nhiều thân, cành để tăng trọng lượng. 
  • Phân biệt theo màu sắc dược liệu: Dây thìa canh phơi, sấy khô theo nhiệt độ tiêu chuẩn vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Còn dây thìa canh chất lượng thấp thường bị phơi khô quắt, dược liệu có màu nâu xỉn.
  • Phân biệt theo mùi hương dược liệu: Dây thìa canh thật có mùi hương thơm nhẹ, dễ chịu. Còn dây thìa canh giả, dây thìa canh trộn thì không có mùi, thậm chí có mùi mốc do chế biến không đúng cách. 
Đặc điểm nhận biết dây thìa canh thật - giả 
Đặc điểm nhận biết dây thìa canh thật – giả

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể đánh giá được chất lượng của dây thìa canh qua tác dụng cải thiện tình trạng bệnh. Dây thìa canh chất lượng, trồng ở vùng đất nhiều dinh dưỡng thì có lượng dược chất cao, đem lại hiệu quả sau thời gian ngắn sử dụng. 

Còn dây thìa canh mọc tự nhiên hoặc không được canh tác, hoặc canh tác ở các vùng đất thiếu dinh dưỡng thì có lượng dược chất thấp. Sử dụng thời gian dài vẫn không thấy hiệu quả rõ rệt.

Một số câu hỏi khi dùng sản phẩm từ dây thìa canh

Bên cạnh những thông tin cơ bản về tình hình thị trường, cách phân biệt dây thìa canh thật – giả, nhiều người vẫn còn rất nhiều thắc mắc về dây thìa canh như: dây thìa canh mọc ở đâu, ở đâu bán dây thìa canh… Để tìm hiểu thêm thông tin về dược liệu này, mời bạn tham khảo tiếp thông tin dưới đây.

Dây thìa canh mọc ở đâu?

Đặc tính của dây dược liệu này là ưa những nơi có khí hậu ẩm, mát mẻ. Do vậy, dây thìa canh thường mọc ở những vùng trung du, miền núi có khí hậu tương đối mát mẻ. Tại Việt Nam, dây thìa canh thường tập trung tự nhiên tại các vùng rừng núi phía Bắc. 

Sau khi phát hiện ra công dụng và giá trị kinh tế của dây thìa canh, hiện nay, Nam Định, Thái Nguyên là hai nơi được quy hoạch để trồng loại dược liệu này. Dây thìa canh có thể phát triển và thu hái quanh năm, rất phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam nên nguồn nguyên liệu này rất dồi dào và dễ tìm kiếm.

Cao dây thìa canh bán ở đâu?

Cao dây thìa canh là sản phẩm được điều chế từ dây thìa canh. Dược liệu được chiết xuất tinh chất rồi lọc bỏ các tạp chất và cô đặc lại thành dạng cao. Thời gian gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất dược cho ra đời nhiều loại cao dây thìa canh.

Cao dây thìa canh bán ở đâu vì thế là câu hỏi không khó để trả lời. Bạn có thể mua cao dây thìa canh tại các cửa hàng thuốc, dược phẩm tại địa phương hoặc đặt hàng online đều được. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn mua tại các thương hiệu đảm bảo để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Trà dây thìa canh mua ở đâu?

Bên cạnh cao dây thìa canh thì trà dây thìa canh cũng là một sản phẩm được bào chế từ dây thìa canh có tác dụng tương đương như sử dụng trực tiếp dây thìa canh khô. So với cao dây thìa canh, trà dây thìa canh ít phổ biến hơn và không nhiều người biết trà dây thìa canh mua ở đâu

Mua dây thìa canh Vietfarm để có những tách trà thơm ngon, bổ dưỡng
Mua dây thìa canh Vietfarm để có những tách trà thơm ngon, bổ dưỡng

Để mua trà dây thìa canh, bạn có thể tìm kiếm tại các cửa hàng chuyên bán dược liệu uy tín, hoặc tìm mua tại các siêu thị lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua trà dây thìa canh tại các quầy thuốc tại địa phương. Khi mua, cần lưu ý lựa chọn sản phẩm đầy đủ giấy tờ, thông tin sản phẩm và thông tin nguồn gốc xuất xứ.

Dây thìa canh bán ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng

Hiện nay, người dân ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh là những đối tượng có nhu cầu mua dây thìa canh sử dụng chữa bệnh lớn nhất. Do vậy, thị trường dây thìa canh ở hai thành phố này phát triển rất mạnh. 

Nếu muốn mua dây thìa canh tại Hà Nội, thay vì đến các cửa hàng dược liệu cổ truyền, đến cửa hàng giới thiệu dược liệu của Vietfarm để được tư vấn thêm thông tin và dùng thử sản phẩm dây thìa canh. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh khác, bạn có thể đặt hàng online trực tiếp tại website chính thức của Vietfarm. 

Trung tâm dược liệu Vietfarm có chuỗi vườn chuyên canh thảo dược với diện tích hàng trăm hecta là một trong số ít những địa chỉ phân phối dây thìa canh uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Để có được sự tin tưởng và ủng hộ từ khách hàng, Vietfarm đã không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm của mình. 

Dây thìa canh của Vietfarm được nuôi trồng bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và chăm sóc bằng nguồn nước sạch cùng nguồn phân bón hữu cơ không chứa chất hóa học. Nhờ sự sát sao và quyết tâm cho ra đời những sản phẩm dược liệu tốt nhất của đội ngũ Vietfarm, vườn thìa canh của Vietfarm không chỉ vượt qua nhiều yêu cầu khắt khe của Bộ Y Tế mà còn đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Dây thìa canh sau khi thu hoạch cũng được chế biến trong nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO. 

Dây thìa canh tại Vietfarm được đảm bảo nguyên chất 100%, không bị pha tạp hay lai tạp các giống kém chất lượng. Vì thế, Trung tâm dược liệu Vietfarm đã được nhiều khách hàng trên toàn quốc tìm đến và tin tưởng sử dụng sản phẩm dây thìa canh .

Dây thìa canh là một loại dược liệu tốt, có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Dược liệu này cũng được trồng rất phổ biến tại nước ta. Với những gia đình có điều kiện, có thể tìm mua hạt giống và trồng dây thìa canh tại nhà để sử dụng. Với những cá nhân có nhu cầu tìm kiếm dây thìa canh bán ở đâu thì có thể tham khảo các sản phẩm của Vietfarm. Chúng tôi là đơn vị bán buôn dược liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Dược liệu chữa bệnh

Đăng ký tư vấn với chuyên gia